0
Đánh giá của bạn
Xếp hạng
Hạng thứ ???, truyện có 69 lượt xem
Tác giả
Thể loại
Trạng thái
Đang ra
0 nhận xét
Thêm vào Tủ truyện
Thể loại: Cổ đại, cung đình hầu tước, 1v1, HE
Tình trạng bản gốc: Hoàn 181 chương
Editor: YuXiao

Văn án

Có cái gọi là nguyên tội, tức khi sinh ra đã là một tộ lỗi.

Cũng có cái gọi là tội “hoài bích”, là khi sở hữu một thứ gì đó khiến người khác ghen ghét, đố kị đến mức muốn huỷ hoại hoặc chiếm đoạt.

————-

“Ngươi có tội gì?”

“Ta đích thị có duy nhất một tội, chính là hoài bích chi tội* ”

___ ___

*怀璧其罪[huái bì qí zuì]: Nguyên nghĩa là bởi vì tàng trữ bích ngọc mà dẫn đến tội sát nhân (bích: mĩ ngọc), sau đó được ẩn dụ là bởi vì có tài năng mà bị người khác ghen tị hãm hại.

Đây là câu chuyện của một đôi thần tiên quyến lữ hình nam nữ chủ. Thần tiên ca ca “ốm yếu” ôn nhu tài giỏi vs thần tiên muội muội nghèo túng nhu nhược.

Nhân vật phản diện Lâm Tư Niên nằm mơ thấy một giấc mộng—-

Trong giấc mộng ấy, Yến Khuynh từng nhận lấy một ân huệ từ phụ thân Từ Thanh Viên. Từ Thanh Viên là tiểu thư khuê các, là thần tiên giai nhân. Yến Khuynh là Đại Lý Tự Khanh trẻ tuổi nhất, quân tử như ngọc.

Một nhà Từ Thanh Viên bị kết tội, gia đạo sa sút. Nàng bị con trai Tể tướng đương triều Lâm Tư Niên cường thủ đoạt hào, ai ai cũng đều không dám đắc tội phải Lâm Tư Niên hắn, chỉ có mình Yến Khuynh là bảo vệ nàng.

Sức khoẻ của Yến Khuynh vốn đã không được tốt, đã bận bịu chuyện công vụ lại vừa bảo hộ Từ Thanh Viên, cơ thể gầy gò ốm yếu. Sau khi Yến Khuynh chết, cả thể xác lẫn tinh thần của Từ Thanh Viên đều kiệt quệ.

Từ Thanh Viên bị Lâm Tư Niên cầm tù mất mấy năm, nàng ta liền cùng hắn đồng quy vô tận.

__ ___

Tình huống thực sự lúc đó là, ngày mà Từ Thanh Viên đến Trường An, đúng lúc ấy gặp phải Yến Khuynh ra khỏi thành.

Mưa xuân không ngừng rơi, triền miên, dai dẳng, khoảnh khắc gặp nhau thoáng qua khi ấy, nàng ngước nhìn hắn, trong lòng sinh ra nỗi nhớ mong, tương tư khôn dứt.

Khuê tú thất thế yếu ớt một mình lên kinh tìm kiếm lối thoát cho bản thân, xung quanh là đàn sói vờn quanh chỉ chực chờ. Đứng kiêu hãnh trước vòng xoáy của cường quyền, chàng công tử minh nhuận như ngọc, tựa như rồng vướng vào ” quá khứ “, bị mắc kẹt trong vực sâu thăm thẳm.

Hai người hợp tác thay đổi vận mệnh của bản thân.

“Lòng ta không ngừng hướng đến ngươi, chỉ mong cả đời này không hối hận”

Gỡ mìn:

( 1) hư cấu thời đường hán, không có vấn đề về danh tiết trinh tiết; ( 2) truyện không hoàn toàn thuộc thể loại trọng sinh thuần túy, cốt truyện không nói về cường thủ hào đoạt, không chỉ viết về tình yêu của nam nữ chính, sẽ viết về một số thứ khác nữa, phe chỉ thích yêu đương thận trọng khi nhảy hố( 3) tác giả thích viết về những cuộc đời có khiếm khuyết, nhân vật không hoàn mỹ, nhân vật có tỳ vết. Ai thích sự hoàn hảo chú ý khi nhảy hố

Vai chính: Từ Thanh Viên, Yến Khuynh ┃ vai phụ: ┃ những người khác:Một câu tóm tắt: Nam chủ dịu dàng vs tiểu thư khuê các

Lập ý: Hoài bích không có tội, hủy ngọc có gì sai